Alternative flash content

Requirements

Wednesday, 11 29th

Last updateFri, 26 Jul 2013 10am

Alternative flash content

Requirements

(Tân Đại Thịnh) - Lao động ATA đón nhận Huân chương Lao động

(Hà Nội mới)ATA đón nhận Huân chương Lao động

(HNM) - Ngày 24-3-2010, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Hà Nội, Tập đoàn ATA (ATA) đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Đây là sự ghi nhận những nỗ lực của ATA, một doanh nghiệp chuyên về vật liệu xây dựng của Hà Nội góp phần vào sự phát triển của Thủ đô và đất nước trong những năm qua.

Từ chỗ chỉ có hơn 30 lao động trong ngày thành lập (9-4-1999), đến nay ATA đã thu hút hơn 320 công nhân được đào tạo bài bản, vốn đầu tư trên 200 tỷ đồng. Cùng những nỗ lực trong sản xuất, kinh doanh, ATA luôn có các hoạt động xã hội vì người nghèo với số tiền khoảng 1 tỷ đồng/năm.

Nhân dịp này ATA đã trao tặng Hội khuyến học tỉnh Hà Nam lô hàng hóa trị giá 100 triệu đồng.

Nhật Nam

Trải qua hơn 10 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay, ATA được nhiều đối tác biết đến là một thương hiệu hàng đầu Việt Nam chuyên kinh doanh và sản xuất vật liệu xây dựng như: sơn trang trí, bột trét, keo dán gạch, bột đá, cao lanh, paste màu, các sản phẩm bao bì nhựa, in ấn...

        Trong những năm qua, ATA là một trong những doanh nghiệp đã tạo uy tín trên thị trường bằng những sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001:2000. Do đó, ATA đã xây dựng hơn 500 đại lý phân phối sản phẩm nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu tiêu thụ trên cả nước. Các sản phẩm của ATA đã có mặt tại nhiều công trình trọng điểm tại các tỉnh thành: Hà Nội, Hà Nam, Ninh Bình, Nam Định, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Huế, Nha Trang….Nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng sản phẩm, ATA luôn chú trọng đầu tư các dây chuyền sản xuất hiện đại, đội ngũ CBCNV thường xuyên được tham gia nhiều khóa học ngắn hạn do các chuyên gia trong và ngoài nước trực tiếp giảng dạy. Nhờ vậy, ATA hiện có 300 CBCNV có trình độ tay nghề cao sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Không chỉ có chiến lược kinh doanh đúng đắn, ATA còn thường xuyên chăm lo tới đời sống vật chất – tinh thần cho người lao động thông qua các hoạt động văn nghệ, thể thao, du lịch,…

         Trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu vừa qua, nhiều doanh nghiệp lâm vào tình trạng khủng hoảng trầm trọng, thậm chí là phá sản. Với tinh thần đoàn kết, nhất trí cao của tập thể CBCNV, ATA đã nhanh chóng vượt qua khó khăn, duy trì mức tăng trưởng cao và ổn định, đảm bảo mức thu nhập bình quân cho người lao động 5 triệu đồng/người/ tháng.

         Phát huy những thành tựu đã đạt được, trong thời gian tới, ATA tiếp tục tăng cường mở rộng sang thị trường nước ngoài, triển khai ngành khai thác mỏ, tập trung đầu tư phát triển và chuyển giao công nghệ. Trong đó, công tác chăm sóc khách hàng được ATA đặc biệt coi trọng. Công ty đã và đang đẩy mạnh triển khai văn hoá kinh doanh ataFAST với phương châm “Giá thành rẻ nhất ; Chất lượng ổn định; Dịch vụ tốt nhất; Khách hàng là số 1”. Từ đầu năm 2010 đến nay, ATA đã trao giải thưởng chương trình ataFAST phát lộc khách hàng với giải thưởng gồm 2 xe Camry, 1 xe Honda Civic, 1 xe Hyndai Getz cho các khách hang tại Ninh Bình, Bắc Ninh, Hà Nội và Nam Định.

         Để ATA trở thành thương hiệu hàng đầu về vật liệu xây dựng như ngày nay là nhờ ý chí phấn đấu không ngừng vươn lên của một con người dám nghĩ, dám làm – đó là Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Phạm Văn Ảnh.

       Sinh ra và lớn lên tại vùng quê Lý Nhân, Hà Nam, Doanh nhân Phạm Văn Ảnh thấu hiểu nỗi vất vả của người nông dân quanh năm “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời” mà cuộc sống nghèo vẫn hoàn nghèo. Bởi vậy, ngay từ khi còn trẻ ông đã ấp ủ suy nghĩ tìm một hướng đi cho riêng mình nhằm làm giàu cho bản than, gia đình và xã hội. Bước vào kinh doanh bằng số vốn ít ỏi lại không người thân quen, ông đã trải qua không ít khó khăn, trở ngại trong những ngày đầu lập nghiệp. Với những kinh nghiệm sau nhiều năm bôn ba cộng với sự giúp đỡ của những người bạn mới quen ông dần khắc phục được những khó khăn ấy. Cũng tại thời điểm đó, ngành xây dựng trong nước đang bắt đầu có bước phát triển mạnh mẽ. Ông thành lập một đại lý chuyên phân phối sản phẩm cho các công ty vật liệu xây dựng nước ngoài. Trong quá trình kinh doanh, ông đã không ngừng tích lũy những kiến thức, kinh nghiệm về mặt hàng này và hình thành nhiều ý tưởng táo bạo. Và năm 1999, ông quyết định thành lập Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất ATA chuyên kinh doanh và sản xuất vật liệu xây dựng. Khi mới thành lập, công ty chỉ có 30 CBNV cùng hệ thống trang thiết bị, máy móc thô sơ với các sản phẩm chính là bột bả tường và xi măng trắng.

        Với ý chí của một con người dám nghĩ, dám làm, ông đã kịp thời đưa ra chiến lược kinh doanh mới tạo đà cho công ty có đủ năng lực cạnh tranh với các công ty nước ngoài bằng việc tăng cường mở rộng sản xuất kinh doanh, đầu tư máy móc thiết bị hiện đại cho sản xuất. Nhờ vậy, sản phẩm các sản phẩm vật liệu xây dựng thương hiệu ata, JAJYNIC đã từng bước khẳng định vị thế trên thị trường. Bằng sự nỗ lực, say mê công việc, doanh nhân Phạm Văn Ảnh đã dày công nghiên cứu, tìm hiểu và đưa ra những ý tượng táo bạo nhằm tìm hướng đi phù hợp cho sự phát triển của công ty. Không bằng lòng trước sự thành công của các mặt hàng bột bả, xi măng trắng, bột đá, năm 2002-2003 Công ty đã đầu tư các dây chuyền sản xuất sơn trang trí gốc nước, gốc dầu và sản xuất bao bì nhựa, in ấn nhằm chủ động trong sản xuất.

Năm 2009, ông đã chủ động nghiên cứu, thiết kế và phối hợp với các đối tác công nghệ lắp đặt thành công dây chuyền sản xuất bột trét bán tự động ATAHITECH. Dây chuyền này cùng với việc tạo ra nguyên liệu chuẩn – xi măng skimcoat công suất có thể đạt 100.000 tấn/năm, tăng gấp 4 lần so với dây chuyền cũ và giá thành hạ 30%. Ngoài ra, với dây chuyền sản xuất sơn công nghệ ATAHITECH hoàn toàn tự động vừa hoàn thành tháng 5 vừa qua ATA có thể tự hào là doanh nghiệp đầu tiên tại Viêt Nam ứng dụng công nghệ hiện đại nhất trong sản xuất sơn trang trí. Dây chuyền được điều khiển bởi phần mềm và các công thức đã được chuẩn hoá theo nguyên tắc tự đông. Sắp tới ATA sẽ triển khai ứng dụng và lắp đặt các dây chuyền tương tự với quy mô nhỏ tại các tỉnh thành lớn với ưu thế: nhanh, sạch và không tồn kho. Cùng với dây chuyền này, các sản phẩm pas nguyên liệu tiêu chuẩn do Doanh nhân Phạm Văn Ảnh nghiên cứu đang được làm thủ tục xin cấp bằng sáng chế tại Cục Sở hữu Trí tuệ.

          Là một doanh nhân có đầu óc kinh doanh nhạy bén, ông đã góp phần quan trọng giúp ATA duy trì tốc độ tăng trưởng từ 10-98%. Bên cạnh việc mở rộng hoạt động kinh doanh của ATA sang lĩnh vực bất động sản, khai thác mỏ và đã thu được kết quả khả quan ban đầu, doanh nhân Phạm Văn Ảnh còn đang đầu tư và rất kỳ vọng vào một lĩnh vực mới: phát triển và chuyển giao công nghệ pha màu vi tính cho các công ty sản xuất sơn tại Việt Nam. Ngoài cương vị điều hành ATA, ông còn là Ủy viên BCH Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội và Ủy viên BCH Hội sơn mực in Việt Nam từ năm 2004 đến nay. Với những đóng góp tích cực vào hoạt động của các Hiệp Hội, tháng 8 vừa qua ông đã chính thức được bổ nhiệm làm Phó chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội.

        Không chỉ là người chèo lái con thuyền ATA đi đúng hướng, ông còn là người bạn luôn gần gũi, sẵn sàng chia sẻ, động viên trước tâm tư, nguyện vọng của CBCNV. Không chỉ chú trọng chăm lo đời sống vật chất, cải thiện thu nhập cho người lao động, ông luôn tạo điều kiện cho CBNV được tham gia các hoạt động văn hoá tinh thần. Hòa đồng trong đời sống, sinh hoạt, nghiêm túc và say mê trong công việc, ông luôn là người bạn lớn, là tấm gương cho CBNV và lớp trẻ noi theo. Với mong muốn góp phần nhỏ bé cho sự phát triển chung của Thủ đô và đất nước, ông luôn tích cực tham gia và ủng hộ nhiệt tình cho các hoạt động xã hội, từ thiện. Hàng năm, công ty đều trích từ quỹ phúc lợi hàng tỷ đồng tài trợ cho các hoạt động văn hoá, xã hội, ủng hộ các quỹ từ thiện. Hướng tới Đại lễ 1000 năm Thăng Long Hà Nội, tháng 8 vừa qua Tập đoàn ATA đã tài trợ bằng sản phẩm và dụng cụ trị giá 1,5 tỷ đồng phối hợp với Thành đoàn Hà Nội triển khai dự án bóc xoá quảng cáo, rao vặt trái phép trên địa bàn Hà Nội. Công ty cũng là nhà tài trợ cho nhiều hoạt động văn hoá xã hội như “Dấu ấn nghìn năm”, “Trái tim nhân ái”, “Trái tim đồng cảm” …Các sản phẩm của công ty cũng được tài trợ sử dụng tại nhiều công trình văn hoá, di tích lịch sử như công trình tháp chuông tại khu di tích ngã 3 Đồng Lộc, Đài tưởng niệm các liệt sỹ Lam Hạ, các công trình chùa chiền, nhà thờ, nghĩa trang liệt sỹ tại Hà Nội, Hà Nam và nhiều tỉnh thành khác.

        Dưới sự điều hành sáng suốt của doanh nhân đã hội tụ đủ “tâm, tài” Phạm Văn Ảnh đã đưa ATA từ mô hình một công ty gia đình trở thành một công ty hoạt động theo mô hình tập đoàn đáp ứng cả hai yêu cầu về khoa học công nghệ và đội ngũ CBCNV có trình độ chuyên môn cao.

         Trước sự đóng góp không nhỏ của Công ty Cổ phần tập đoàn ATA, các Bộ ngành đã trao tặng cho công ty nhiều danh hiệu cao quý như: Huân chương lao động hạng Ba, Bằng khen cuả Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen nhiều năm liền của UBND TP Hà Nội, Bằng khen của UBQG Hợp tác kinh tế quốc tế, TƯ Đoàn, TƯ Hội LHTN Việt Nam. Các thương hiệu và sản phẩm của Tập đoàn cũng đã dành được nhiều giải thưởng quan trọng: Sao Vàng Đất Việt; Cúp vàng thương hiệu nổi tiếng; Cúp vàng top 100 Thương hiệu Việt hội nhập WTO; Cúp vàng thương hiệu Ngành xây dựng Việt Nam; Cúp vàng vì sự nghiệp bảo vệ môi trường…. Sự nỗ lực của cá nhân Doanh nhân Phạm Văn Ảnh cũng đã đươc ghi nhận bằng các bằng khen của UBND TP Hà Nội trong nhiều năm, Doanh nhân Thăng Long, Bằng khen của TƯ Đoàn, Hội LHTN TP Hà Nội, Doanh nghiệp trẻ tiêu biểu… Hướng tới Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, tập thể CBCNV ATA tiếp tục không ngừng nỗ lực, phấn đấu nhằm đưa Công ty Cổ phần tập đoàn ATA trở thành Tập đoàn kinh tế mạnh nhất Việt Nam trong lĩnh vực kinh doanh vật liệu, trang trí nội ngoại thất, góp phần tích cực vào công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Sản Phẩm Nổi Bật

  • AG.jpg
  • BROCHUE_PHANBON.jpg
  • MAPEI.jpg
  • NHAN_THINH_PHU.jpg
  • ZONZON.jpg
  • bao_li_xi_TDD.jpg
  • card_KH.jpg
  • fpi_vanlotsan.jpg
  • mau3.jpg
  • mauson.jpg
You are here: Home Slideshow (Tân Đại Thịnh) - Lao động ATA đón nhận Huân chương Lao động